Tạm rời xa thiên đường Maldives trong Du lich Maldives 2016 tu sai gon, Đến Quảng Trị bạn sẽ phân vân khi không biết nên ăn món đặc sản nào trước, bởi lẽ tất cả những món đặc sản nơi đây đều thơm ngon và mang đậm tính chất vùng miền. Cùng đến Quảng Trị và thưởng thức món đặc sản dân dã bún hến Mai Xá nhé!
Nếu chúng ta quen ăn bún với thịt gà, ngan, sườn, mọc.. thì ở đây nguyên liệu chính để chế biên món đặc sản bún hến Mai Xá được làm với chắt chắt- một loại sinh vật nước lợ nhưng rất giàu chất đạm nên rất bổ dưỡng ( chắt chắt thuộc họ nhà hến nhưng nhỏ hơn hến và có màu đen sậm)
Thịt chắt chắt rất bổ và tốt cho sức khỏe người dùng như: Có chứa nhiều protid, chất sắt, đồng, các loại vitamin B12, đặc biệt ít cholesterol nên thích hợp với những người bị mắc bệnh tim mạch
Cách chế biến:
Cách chế biến món ngon bún hến Mai Xá rất đơn giản và không cầu kỳ, bao gồm các bước sau đây:
Bước 1: Sau khi ngâm chắt chắt qua nước thì cho chắt chắt vào nồi luộc chín, nhớ khi nước sôi thì lấy đũa khuấy liên tục cho chúng mở vỏ ra. Vớt chúng ra rổ thưa, cho vào chậu nước đãi lấy ruột. Nước luộc chắt chắt được dùng làm nước dùng rất ngọt và mát.
Bước 2: Phi hành thơm rồi cho thịt chắt chắt vào xào trên lửa đến khi săn lại, nêm thêm gia vị xào cho đều và thấm.
Bước 3: Cho nước lên nồi xào thêm với mắm muối, nhớ cho gừng vào để khử mùi tanh và bùn đất.
Bước 4: Chuẩn bị nước chấm với ớt, gừng để món ăn thêm đậm đà hơn.
Bước 5: Cho bún vòa tô kèm thêm một ít rau thơm, mùi chan nước dùng và thưởng thức được ngay.
Món bún hến Mai Xá thơm ngon là một món ăn dân dã, gần gũi và đặc biệt mang đặc trưng riêng của một vùng quê Quảng Trị. Những người dân sống bên sông Thạch Hãn xem đây là một nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của làng quê ven sông. Hãy đến với mảnh đất này để một lần được thưởng thức món bún hến Mai xá này nhé! Đây xứng đáng là điểm đến thú vị cho du lịch lễ 2/9.
Nếu chúng ta quen ăn bún với thịt gà, ngan, sườn, mọc.. thì ở đây nguyên liệu chính để chế biên món đặc sản bún hến Mai Xá được làm với chắt chắt- một loại sinh vật nước lợ nhưng rất giàu chất đạm nên rất bổ dưỡng ( chắt chắt thuộc họ nhà hến nhưng nhỏ hơn hến và có màu đen sậm)
Thịt chắt chắt rất bổ và tốt cho sức khỏe người dùng như: Có chứa nhiều protid, chất sắt, đồng, các loại vitamin B12, đặc biệt ít cholesterol nên thích hợp với những người bị mắc bệnh tim mạch
Cách chế biến:
Cách chế biến món ngon bún hến Mai Xá rất đơn giản và không cầu kỳ, bao gồm các bước sau đây:
Bước 1: Sau khi ngâm chắt chắt qua nước thì cho chắt chắt vào nồi luộc chín, nhớ khi nước sôi thì lấy đũa khuấy liên tục cho chúng mở vỏ ra. Vớt chúng ra rổ thưa, cho vào chậu nước đãi lấy ruột. Nước luộc chắt chắt được dùng làm nước dùng rất ngọt và mát.
Bước 2: Phi hành thơm rồi cho thịt chắt chắt vào xào trên lửa đến khi săn lại, nêm thêm gia vị xào cho đều và thấm.
Bước 3: Cho nước lên nồi xào thêm với mắm muối, nhớ cho gừng vào để khử mùi tanh và bùn đất.
Bước 4: Chuẩn bị nước chấm với ớt, gừng để món ăn thêm đậm đà hơn.
Bước 5: Cho bún vòa tô kèm thêm một ít rau thơm, mùi chan nước dùng và thưởng thức được ngay.
Món bún hến Mai Xá thơm ngon là một món ăn dân dã, gần gũi và đặc biệt mang đặc trưng riêng của một vùng quê Quảng Trị. Những người dân sống bên sông Thạch Hãn xem đây là một nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của làng quê ven sông. Hãy đến với mảnh đất này để một lần được thưởng thức món bún hến Mai xá này nhé! Đây xứng đáng là điểm đến thú vị cho du lịch lễ 2/9.
Ảnh: Internet
Comments
Post a Comment